IN TEM DÁN THÙNG CARTON

Có nhiều cách để thể hiện thông tin sản phẩm trên thùng giấy carton như viết trực tiếp lên thùng, in khổ A4, A5 dán lên thùng.

Xem thêm

Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hơn, các doanh nghiệp hiện nay thường chọn In decal dán thùng carton, loại nhãn dán này càng không thể thiếu đối với những mặt hàng chuyên đóng thùng sản xuất đi nước ngoài.

Holine / zalo tư vấn- báo giá0984 880 378 – 0916 391 779 (Ms Tú)

chuyen in tem van chuyen gia re

Tem nhãn dán thùng carton là gì?

Đây là một loại tem được dán lên thùng Carton trong quá trình vận chuyển hàng hóa, còn gọi là nhãn vận chuyển dùng để thể hiện các thông tin kỹ thuật như tên sản phẩm, quy cách, số lượng, thành phần sản phẩm bên trong thùng, thông tin doanh nghiệp, số PO, ngày đặt hàng, mã vạch 2D hoặc 3D…nói chung là mọi thông tin mà người dùng cần thể hiện.

Nhãn vận chuyển là loại nhãn đặc biệt chuyên dùng trong lĩnh vực logistic. Trong ngành vận tải hàng hải, hàng không, đường bộ, giao hàng, hoặc sử dụng trong bưu điện…

Tùy thuộc vào đơn vị sử dụng mà có tên gọi khác nhau:

 • Nhãn kiểm kho (đơn vị XNK và dịch vụ giao nhận)

 • Nhãn kiểm hành lý (đơn vị XNK, hàng hải, hàng không)

 • Nhãn bưu phẩm (dịch vụ giao nhận, bưu điện)

 • Nhãn hàng ký gửi (đơn vị XNK)

 • Nhãn bưu kiện (bưu điện, công ty vận tải)

 • Nhãn nhãn giao nhận (công ty vận tải…)

dia chi in tem nhan dan thung carton Có những loại tem nhãn dán thùng nào?

Những loại hàng hóa đóng thùng carton không những được vận chuyển trong nước mà còn vận chuyển qua các nước khác. Do đó, sẽ có các quy định riêng như:

Kích thước của chữ và số phải bảo đảm đủ để đọc bằng mắt thường.

 • Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

 • Hàng hóa lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải có tem riêng in thông tin bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, tên nước ngoài, tên khoa học, tên riêng… phải được giữ nguyên.

chuyen nhan in tem nhan so luong itKích thước, hình dạng được lựa chọn ra sao?

Tem decal mã vạch dán thùng được dán ở vị trí dễ nhìn, có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau phù hợp với kích thước thùng hàng và tùy thuộc vào mỗi đơn vị sử dụng. Tem vận chuyển không giới hạn kích thước, tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên loại nhãn có kích thước 4 x 6 inch (102 x 152mm) được chọn in phổ biến nhất tại các công ty in ấn. Ngoài ra người dùng có thể nâng kích thước tem nhãn lên đến 13 inch cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hình ảnh, chữ trên tem phải được in rõ ràng. Thông tin cơ bản gồm có: 

 • Số thứ tự thùng hàng, 

 • Mã vạch sản phẩm, số serial, 

 • Nơi sản xuất, quy cách đóng gói, 

 • Số lượng, 

 • Tỷ lệ, 

 • Tổng số thùng hàng trong đơn hàng, 

 • Nguồn gốc xuất xứ, 

 • Ngày đặt hàng, 

 • Tên đơn vị vận chuyển, 

 • Tên đơn vị giao hàng… 

Tuy nhiên, với hàng hóa XNK cần có thêm số PO (Purchase Order) bao gồm tất cả thông tin đặt hàng thoả thuận giữa người mua và người bán: số lượng, giá cả, kiểu dáng, màu sắc, quy cách đóng gói…

nhan in tem nhan dan thung carton so luong lonCông Ty In Bảo Tín có những chất liệu giấy in nào?

Do tem nhãn dán thùng carton được dán bên ngoài, thường xuyên phải chịu ma sát và va đập trong quá trình vận chuyển nên chất liệu cần phải được đảm bảo. Loại giấy thích hợp để in tem nhãn dán thùng là giấy thường, giấy Fasson, giấy PVC,… ngoài ra các bạn có thể tham khảo công dụng một số loại giấy dưới đây.

dia chi in tem dan thung carton uy tin

Giấy decal thường: là loại giấy phổ biến nhất có bề mặt bóng hoặc nhám dễ thấm nước có thể xé rách phù hợp với các loại thùng giấy ít vận chuyển được bảo quản ở môi trường tốt, do là loại decal thường nên có giá thành phù hợp và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhãn nhựa PVC: loại này ít được sử dụng hơn chủ yếu được dùng dán lên thùng nhựa như thùng hóa chất bởi chúng có lớp keo tốt hơn không thấm nước chịu được nhiệt độ cao hoặc thấp có thể sử dụng ngoài trời

Decal dán xi bạc: có bề mặt phủ một lớp kim loại xé không rách không thấm nước, chịu nhiệt tốt. Chất liệu này rất khó trầy xước khi va chạm nên các thùng được dán loại tem này đều là thùng sắt hoặc nhựa.

Tem vỡ: dùng dán lên các loại thùng nhằm mục đích niêm phong. Giấy này rất dễ vỡ, chất keo tốt, bề mặt mỏng nên khi dán vào không thể lột ra được. Loại này có giá thành khá cao nhưng lợi ích của decal vỡ đem lại là rất lớn.

Decal da bò: Chất liệu này ít được sử dụng bởi màu của chúng chỉ có 1 màu duy nhất trùng với màu thùng carton.

in nhan dan thung cartonĐể lựa chọn được nhãn dán thùng carton phù hợp với nhu cầu, tiết kiệm chi phí bạn nên lựa chọn đối tác uy tín. Vừa tư vấn và in tem nhãn dán để giúp bạn tối ưu chi phí và thời gian.

Công ty In Bảo Tín chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành in tem dán thùng carton cho các công ty lớn trong và ngoài nước. Điều này giúp chúng tôi tự tin về mẫu mã và chất lựơng sản phẩm của mình. Công ty In Bảo Tín đặt uy tín lên hàng đầu khi cung cấp dịch vụ in decal dán thùng carton. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận in tất cả các loại như: tem dán hộp giấy, nhãn dán thực phẩm, decal trong dán ly trà sữa, name card, voucher, in túi giấy lấy ngay,…

nhan in decal dan thung carton

chuyen nhan in tem niem phong so luong lon


cropped-logo-xuongintemnhan-01-01-1-1.jpg

LogoMakr-layerExportVăn phòng: 27/18 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

LogoMakr-layerExportNhà xưởng: 618/15 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM

LogoMakr-layerExport (2)0916 391 779 - 0984 880 378 (Ms Tú)

zalo 0916 391 779

1401450235_email xuongintemnhan@gmail.com

LogoMakr-layerExport (1)xuongintemnhan.com