MẸO THIẾT KẾ TỜ RƠI BẰNG POWERPOINT NHANH VÀ ĐẸP

Tự làm ra mẫu tờ rơi đẹp như dân chuyên nghiệp mà chỉ bằng phần mềm PowerPoint,  đó là chuyện dễ như trở bàn tay, nào hãy cùng làm theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nội dung, hình ảnh, đầy đủ.

Đây là khâu quan trọng nhất khi bạn muốn lên một mẫu thiết kế đẹp, có nội dung đầy đủ bạn sẽ dàng chỉnh bố cục cũng như phối màu sắc.  Đừng vừa làm vừa suy nghĩ nội dung, điều đó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mà không tập trung vào việc chính được. Do đó hãy soạn thảo nội dung bằng word trước, khi làm bạn chỉ cần Copy qua bên PP là được.

Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng là khâu bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tốt nhất là hình ảnh tự chụp và xử lý ánh sáng, màu sắc bằng các phần mềm chuyên dụng. Và ảnh đẹp là ảnh chất lượng cao, khi lăn chuột ra ảnh sẽ không bị nhòe, không bị răng cưa.

Vẽ bố cục trước: khi chuẩn bị bố cục trước bạn sẽ không bị rối khi làm file giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Khởi động PowerPoint và tiến hành thiết kế thôi bạn ơi.

Bước 2: Lựa chọn kích thước của file

Để thiết kế file đúng và đẹp đó là lựa chọn đúng kích thước, tùy theo nội dung, hình ảnh và chi phí bạn có thể chọn cách in tờ rơi khổ A4, A5, A6 tùy ý. Chọn Design/ Page Setup sẽ hiện lên cửa sổ để bạn có thể lựa chọn kích thước, khổ ngang, khổ dọc và bấm OK.

tu thiet ke to roi bang pp

Bước 3: Chọn kiểu, bố cục tờ rơi

Sau khi đã chọn xong kích thước và khổ của tờ rơi, tiếp theo chúng ta hãy tìm kiểu, bố cục phù hợp với ý tưởng nhé. Trong giao diện của PowerPoint (PP) thì có rất nhiều mẫu có sẵn để lựa chọn. Ngoài ra chúng ta có thể chỉnh sửa được màu nền, font chữ và màu của các thành phần bằng phần Colors, Background Styles, Fonts, Effects…

Một số bạn sẽ thắc mắc là tại sao không thấy được các giao diện đẹp mà chỉ có những mẫu đơn giản, thường thì các mẫu có sẵn chỉ là những bố cục đơn giản nhất, cơ bản nhất và để tìm thêm những kiểu giao diện đẹp với các layout khác biệt thì hãy lựa chọn thêm chức năng Browser for Themes để update và lựa được các mẫu mới nhất nhé.

thiet ke to roi bang powerpoint

Bước 4: Phân bổ nội dung, chèn hình ảnh và chỉnh sửa hiệu ứng

Để thiết kế tờ rơi nhanh và đẹp bằng PowerPoint thì ngoài các layout xịn xò, các giao diện đặc biệt thì cần có sự sáng tạo của người làm. Hãy tận dụng các hiệu ứng như độ sáng, độ nghiêng, phối màu, các symbol để chèn và làm nổi bật các phần quan trọng như: Sales off, ngày khai trương, giảm giá…Đừng ngại thử nhé, bạn sẽ thấy sự khác biệt khi bạn biết cách tận dụng những ứng dụng và chức năng có sẵn của PowerPoint.

thiet ke to roi bang pp nhanh nhat

Bước 5: Xuất file tờ rơi sau khi đã thiết kế xong

Sau khi đã chỉnh màu sắc, cỡ chữ, font chữ, các hiệu ứng đi kèm và ra được file tờ rơi đẹp theo ý bạn thì công việc tiếp theo là xuất file lưu về để đưa cho nhà in hoặc đưa lên web, facebook và các giao diện bán hàng khác.

JPG, PNG: file hình ảnh để up lên các trang thông tin bán hàng

PDF: file đẹp để gửi cho các nhà in

tu thiet ke to roi don gian bang power point


cropped-logo-xuongintemnhan-01-01-1-1.jpg

LogoMakr-layerExportVăn phòng: 27/18 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

LogoMakr-layerExportNhà xưởng: 618/15 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM

LogoMakr-layerExport (2)0916 391 779 - 0984 880 378 (Ms Tú)

zalo 0916 391 779

1401450235_email xuongintemnhan@gmail.com

LogoMakr-layerExport (1)xuongintemnhan.com