Kiến thức tổng quan về tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm là gì? Hầu hết các sản phẩm lưu thông trên thị trường hiện nay đều có tem nhãn nhưng rất ít ai hiểu rõ về khái niệm, các quy định về in, dán tem nhãn trên bao bì sản phẩm.

Khái niệm về tem nhãn

Tem nhãn là bài viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh được thể hiện bằng các hình thức dán, in, đúc, chạm khắc trực tiếp lên bao bì hoặc trên các chất liệu khác gắn trên hàng hóa bao bì.

Tem nhãn sản phẩm gồm có 2 loại: nhãn gốc và nhãn phụ. Nhãn gốc là nhãn thể hiện lần đầu được gắn lên trên hàng hóa và nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung  bắt buộc  dịch từ nhãn của nhãn gốc ra tiếng việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

stickers

Những nội dung  được in lên trên tem nhãn sản phẩm:

Nội dung tem nhãn được in thể hiện nội dung cơ bản cần thiết về hàng hóa để người tiêu dùng cần biết về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, thành phần tạo nên sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản sử dụng hàng hóa. 

Nội dung in trên tem nhãn sản phẩm không chỉ dành cho người tiêu dùng nhận biết sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp và là một công cụ quan trọng trong chiến dịch cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Các loại tem nhãn sản phẩm thường sử dụng hiện nay:

Ngoài việc in trực tiếp lên bao bì sản phẩm thì hiện nay tem nhãn được in dưới nhiều dạng: tem giấy hay còn gọi là decal giấy, in sticker (là 1 dạng của tem giấy), decal nhựa, decal trong, decal nhôm, decal thiếc, tem cuộn tùy theo đặc tính, bề mặt, yêu cầu độ bền của sản phẩm mà doanh nghiệp có thể lựa chọn in các loại tem nhãn khác nhau.

  • Hóa mỹ phẩm, các loại thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm thường hay sử dụng tem giấy có cán một lớp màng bên trên để tránh tem nhãn bị dính nước.
  • Hóa chất, xe ô tô, các thiết bị dùng điện (Ti vi, Tủ lạnh, nồi cơm điện, máy giặt…) , máy móc thiết bị thường sử dụng decal nhựa để đảm bảo tính bám dính và độ bền theo thời gian.
  • Decal trong thường được dùng trong các ngành hóa mỹ phẩm nhưng các sản phẩm về dưỡng tóc, nước hoa, gel để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm. (Decal trong trong suốt sẽ không che sản phẩm bên trong chai lọ).

58f8f241872227.56070888c2358 coconut_sugar_scrub_label_by_transformergirl-d5s5kr0 Roll-Beverage-Labels

Tem nhãn sản phẩm có thể dán được ở vật liệu nào:

Tem nhãn có thể dán được trên tất cả các vật liệu: nhựa, thủy tinh, sắt, gỗ, thùng sơn, thùng hóa chất, mặt ngoài tủ lạnh, mặt ngoài nồi cơm điện, trên máy quạt, mũ bảo hiểm, kiếng…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm tem nhãn trước khi lựa chọn mẫu in và nội dung in tem nhãn phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0916 391 779 hoặc gửi qua email: xuongintemnhan@gmail.com để được tư vấn miễn phí về in tem nhãn.


cropped-logo-xuongintemnhan-01-01-1-1.jpg

LogoMakr-layerExportVăn phòng: 27/18 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

LogoMakr-layerExportNhà xưởng: 618/15 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM

LogoMakr-layerExport (2)0916 391 779 - 0984 880 378 (Ms Tú)

zalo 0916 391 779

1401450235_email xuongintemnhan@gmail.com

LogoMakr-layerExport (1)xuongintemnhan.com

Leave a Reply